Có nên mua điện thoại trả góp? Mua điện thoại trả góp

Có nên mua điện thoại trả góp?

có nên mua điện thoại trả góp

Câu hỏi: Có nên mua điện thoại trả góp? Một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm và có rất nhiều quan điểm xung quanh vấn đề này.

có nên mua điện thoại trả góp

 Hiện nay khi tình hình kinh tế khó khăn  thì việc sở hữu một chiếc điện thoại xịn không phải là ai cũng có đủ điều kiện. Trong khi đó việc vay tiền của ngân hàng lại có nhiều thủ tục phức tạp, phải chứng minh được thu nhập hàng tháng, … Nhìn ra được vấn đề đó các công ty tài chính đã đưa ra dịch vụ mua điện thoại trả góp.

Để mua điện thoại trả góp bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe và hộ khẩu, nhiều khi còn phải có thêm hóa đơn điện nước trong 3 tháng mới đâyy (nếu bạn vay trả góp của VP bank), thời gian vay trả góp trong vòng không quá 30 phút ( giá sản phẩm càng cao, số tiền bạn trả trước càng lớn thì thủ tục mua điện thoại trả góp sẽ càng nhanh). Ngoài ra gần còn có thêm hình thức mua trả góp điện thoại online. Tức là các nhân viên tài chính sẽ hẹn khách hàng để lấy các chứng từ, giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ. Khi hồ sơ được duyệt khách hàng chỉ cần đến siêu thị hoặc nhận điện thoại tại nhà.

Với hình thức mua điện thoại trả góp này thì đối tượng mà các công ty tài chính hướng đến là những người có thu nhập thấp và trung bình. Với hình thức mua điện thoại trả góp bạn sẽ không phải mất thời gian dành dụm tiền hay phải đi vay người thân, bạn bè, chỉ cần một số tiền nhỏ bạn đã có thể sở hữu những chiếc smart đang hot như iphone 4, iphone 5, iphone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, Galaxy Note 4, Ipad, …

Ngoài ra, mua điện thoại trả góp sẽ giúp bạn chia một khoản tiền lớn ra thành nhiều khoản nhỏ và trả dần sẽ  giúp bạn không cảm thấy mất mát như khi dùng một khoản tiền lớn để mua thẳng. Đặc biệt, với sinh viên và những người thu nhập thấp thì việc mua sắm trả góp này sẽ  họ có thể có thêm tiền để chi phí các khoản chi tiêu khác cho cá nhân và gia đình. Với những lợi ích mà hình thức trả góp đang rất được ưa chuộng được nhiều người dùng.

Mua điện thoại trả góp

Tuy nhiên hiện nay khi mua điện thoại trả góp bạn sẽ phải chịu lãi suất trả góp cao hơn lãi suất do ngân hàng trung ương công bố, nhưng không quá cao chỉ khoảng vài phần trăm.  Việc lãi suất trả góp cũng còn phụ thuộc vào bạn vay trong bao lâu.

Chính vì lý do này mà có nhiều người phản đối việc mua trả  trả góp điện thoại vì họ cho rằng người mua trả góp sẽ dễ bị bắt chẹt lãi suất, còn chưa kể sau khi trả nợ xong thì model của sản phẩm mua đã trở nên quá lạc hậu rồi. Trong khi đó, có nhiều người ủng hộ việc mua điện thoại trả vì họ thấy được lợi ích và họ chấp nhận mức lãi suất của hình thức này.

 Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi: Nên mua điện thoại trả góp hay không? Vẫn là ở bản thân mỗi người. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi thì tôi thấy rằng việc mua điện thoại trả góp là một hình thích kích cầu khá tốt trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay và cũng rất thích hợp với  đối tượng học sinh, sinh viên và người lao động thu nhập trung bình thấp.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc mua điện thoại trả góp thì hiện nay Thế Giới Số 3A đã trở thành một địa chỉ mua điện thoại trả góp uy tín được đông đảo người dân thủ đô cũng như một số tỉnh lân cận lựa chọn để mua trả góp điện thoại. Hiện nay Thế Giới Số 3A đang cung cấp dịch vụ mua trả góp iphone, samsung galaxy, Ipad.

Xem thêm bài viết hay:

Quy Định và thủ tục mua điện thoại trả góp

Hướng dẫn Tính giá và mua trả góp điện thoại

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>