Kẻ bá chủ trong thế giới Điện thoại trả góp

iPhone 5 – Kẻ bá chủ trong thế giới Điện thoại trả góp

Nếu như thị trường công nghệ Smartphone đang ghanh đua nhau từng điểm nhấn trong ứng dụng. Nếu các hãng sản xuất lớn đang cạnh tranh khốc liệt mỗi giờ, mỗi ngày. Thì tại thị trường trả góp dường như đang khá tĩnh lặng với 1 cuộc đua đã được định đoạt. Kẻ bá chủ không phải ai khác đó chính là  chiếc điện thoại Apple iPhone 5. Xếp theo sau không phải là ai khác mà chính là anh ruột “iPhone 4S”.

Thị trường điện thoại tại Việt Nam

Ở Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây. Thị trường Smartphone phát triển mạnh mẽ, hàng loạt trung tâm, cửa hàng kinh doanh bán lẻ, cửa hàng có hệ thống lần lượt nối đuôi nhau thành lập và đáp ứng đủ nhu cầu nóng bỏng của người tiêu dùng sản phẩm công nghệ.

Các dòng điện thoại lớn vẫn cạnh tranh khốc liệt tại thị trường của đất nước có nền kinh tế đang phát triển. Song Apple vẫn chiếm ưu thế với nguồn doanh thu chiếm trên 80% so với đối thủ tại Việt.

tín đồ apple iphone tại việt nam

Một trong các nguyên nhân để Apple thành công mà không thể không nhắc đến đó là thiết kế tinh xảo, lột xác hoàn toàn sau đời iPhone 3S. Cộng với công nghệ sản xuất cao, khả năng xử lý và giao diện dễ sử dụng đã giúp Apple được nhiều người chú ý. Mặt khác, Apple lại có giá thành “Khá rẻ” hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Chính điều này đã dẫn đến 1 cộng đồng tín đồ của apple tại Việt nam đã được thành lập trong quy mô lớn.

Thế giới điện thoại trả góp.

Sau khi dịch vụ mua điện thoại trả góp ra đời. Lượng máy của Apple bán ra tại Việt Nam bán ra tăng gấp 3 lần so với thời gian trước và gấp 2 lần so với bán thẳng. Điều này đã làm rõ hơn về nhu cầu tiêu dùng điện thoại iPhone tại thị trường Việt Nam là không hề nhỏ. Và cũng chính vì vậy mà Apple iPhone ngày càng có nhiều tín đồ và vượt xa các đối thủ cạnh tranh.

Điện thoại Apple iPhone 5 Trả góp

Chỉ với chưa đầy 3 triệu đồng và tham gia chương trình mua trả góp iPhone thì một người lao động có mức thu nhập dưới 3 triệu đồng/ 1 tháng đã có 1 chiếc điện thoại iPhone 5 (từ 12 đến 13 triệu đồng) dùng. Chính vì vậy mà Apple iPhone 5 được bán ra nhiều nhất trong số các dòng và các hãng Smartphone khác.

iPhone 5

Điểm đáng chú ý là sự kiện ra mắt iPhone 5S đã làm giá iPhone 5 giảm mạnh xuống mức “có thể mua” đối với nhiều người. Nếu như khi ra mắt 1 chiếc điện thoại iPhone 5 có giá từ 17 đến 18 triệu đồng (quá cao so với mức chi tiêu), thì nay giá của iPhone 5 chỉ giao động từ 12 đến 13 triệu VND. Giá đã rẻ nay còn rẻ hơn.

Nếu so sánh về mặt công nghệ thì iPhone 5S vẫn nhỉnh hơn iPhone 5. Song nếu đem so sánh về giá và thiết kế thì rõ ràng iPhone 5 vẫn là “HOT BOY” đối với thị trường Việt nam. Chính vì vậy mà iPhone được tôn làm kẻ bá chủ trong thế giới điện thoại trả góp.

Điện thoại Apple iPhone 4S Trả góp

So sánh về công nghệ thì 4S không nhỉnh hơn so với iPhone 5. Thậm chỉ đợt ra mắt iPhone 5 còn khiến nhiều người thất vọng trong việc phát triển công nghệ của Apple. Có nghĩa rằng nếu xét về mặt ứng dụng công nghệ mới thì iPhone 5 không quá cách biệt với iphone 4S. Mà nếu có sự cách biệt thì có lẽ nó nằm ở điểm thiết kế.

Trong khi iPhone 4S lại có giá chỉ giao động xấp xỉ 8 triệu đồng. Một mức giá phù hợp và không quá cao so với mức thu nhập bình quân hàng tháng tính trên đầu người tại Việt Nam. Chính vì vậy iPhone 4S vẫn chiếm 1 thị trường lớn và chỉ đứng sau iPhone 5 trong thế giới điện thoại trả góp.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>